เขาค้อมาราธอน 2021

กิจกรรมดีๆ ที่จัดทุกปีบนเขาค้อ ปีนี้ 2021 เป็นการจัดวิ่ง เขาค้อมาราธอน ครั้งที่ 5 แล้ว และยังคงได้รับความสนใจอย่างมากมาย เปิดลงทะเบียนไม่นาน ก็จองกันเต็มตลอด

จุดเด่นของ เขาค้อ มาราธอน คือการวิ่งมาราธอน บนพื้นที่ที่มีความลาดชัน เป็นบางช่วง ซึ่งบางช่วงก็ชันแบบโหดๆ จนเข่าท้อ กันเลย

ไฮไลต์เป็นการวิ่งระยะ 45 กิโลเมตร ซึ่งต้องออกสตาร์ท บริเวณลานคอนเสิร์ต จอลลี่ แลนด์ ใช้ระยะทางวิ่งตามเส้นทางถนน 2196 เข้าไปยังทุ่งกังหันลมเขาค้อ ลัดเลาะเส้นทางถนนหินคลุก ด้านหลังกังหันลม กลับมายังถนนสาย 12

นอกจากนี้ยังมีการวิ่งในระยะ 24 กิโลเมตร และ 13 กิโลเมตร สำหรับมือสมัครเล่น ที่ยังไม่พร้อมสำหรับการวิ่งฟูลมาราธอน

มาราธอน เขาค้อ เป็นหนึ่งในเป้าหมายปักหมุดของนักวิ่งหลายคน ที่จะต้องลงให้ได้ เพราะนอกจากความท้าทาย ที่ยากลำบากกว่ามาราธอนอื่นๆ แล้ว ยังมีความสวยงาม และอากาศดีๆ ยามเช้า แอบซ่อนไว้เป็นของขวัญสำหรับการวิ่งด้วย

ปี 2021 เขาค้อ มาราธอน เลื่อนวันวิ่ง มาจากเดือนมีนาคม เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 เป็นวันอาทิตย์ที่ 6 มิถุนายน 2021 ซึ่งเป็นช่วงฤดูฝน และเป็นครั้งแรกของมาราธอนนี้ ที่จัดในฤดูฝน

นักวิ่งจะได้เห็นความงดงามของธรรมชาติบนเขาค้อ ได้ดีกว่าการวิ่งในฤดูร้อนอย่างแน่นอน ความเขียวสดของภูเขา ธรรมชาติรอบตัว และอาจมีสายหมอก สายฝน เป็นส่วนเติมเต็มให้ เขาค้อ มาราธอน 2021 จะกลายเป็นความทรงจำที่ดีที่สุด อันหนึ่งตลอดไป

 

เขาค้อมาราธอน 2021 จัดโดย : Media Wrap

สถานที่ : Jolly Land Khaokho

ติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง Facebook : https://www.facebook.com/khaokhomarathon

Visitors: 172,328