10 ร้านกาแฟสวยบนถนนสาย 12 article
จิบกาแฟ ชมหมอก บนถนนสาย 12 เขาค้อ
 

หน้าฝน เป็นฤดูที่จะทำให้เขาค้อเป็นดินแดนในฝัน ของนักท่องเที่ยวที่มาเยือน เพราะเป็นที่รู้กันอยู่ว่าความชุ่มชื้นที่เกิดจากฝน  เมื่อยามที่มาปะทะกับความอบอุ่นจากแสงอาทิตย์ จะทำให้เกิดสายหมอกสีขาว ระลอกแล้วระลอกเล่า ปกคลุมไปทั่วทั้งภูเขา เป็นภาพที่สวยงาม ที่หาดูได้ไม่ยาก ฤดูฝนจึงเป็นฤดูล่าหมอกสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการชมหมอกบนเขาค้อ

จุดชมหมอกหลักๆ จะอยูที่เส้นทางริมถนนสาย 12 ในเขตอำเภอเขาค้อ กินพื้นที่ตั้งแต่บ้านเข็กน้อย หมู่บ้านม้งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ผ่านไปยังบ้านแคมป์สน ทางที่จะลงไปยังอำเภอหล่มสัก ระยะทางกว่า 20 กิโลเมตรตรงนี้ มีวิวริมเส้นทางสวยๆ มีร้านกาแฟสวยงามๆ ที่เหมาะสำหรับการนั่งจิบกาแฟ ชมหมอก ชมเขา ที่แนะนำถึง 10 ร้าน แต่ละแห่งมีวิวสวย มีจุดเด่นที่ไม่มีใครแพ้ใคร ลองตามไปดูกัน ร้านไหนจะเข้าทางคุณ

 
พิโน ลาเต้ เขาค้อ
 

1. พิโน ลาเต้

ร้านกาแฟบนยอดเขาที่มีวิวสวยอลังการที่สุด สามารถนั่งจิบกาแฟ ชมทะเลหมอกได้เกือบทุกวันในฤดูฝน โดยเฉพาะช่วงหลังฝนตก หรือเช้าวันถัดไปจากวันฝนตก จะได้พบกับทะเลหมอกอลังการกว้างใหญ่ หลังวัดผาซ่อนแก้วสลับกับยอดเขาที่เรียงรายไปตามแนวถนนสาย 12

พิโน ลาเต้ เป็นร้านกาแฟที่ใหญ่ที่สุดบนเขาค้อ มีเมนูกาแฟ น้ำผลไม้ พั๊นช์ ขนม เบเกอรี่ และอาหารหลากหลายเมนูให้เลือก มานั่งจิบกาแฟ ชมหมอกที่นี่ ถือว่าคุ้มกับค่ากาแฟแน่นอน หรือแค่แวะมาชมวิว ก็สุดจะคุ้ม

บริเวณร้านมีมุมถ่ายรูปมากมาย มีรีสอร์ทบ้านพักจำนวน 5 หลัง มีร้านไก่ทอด ร้าน Outlet สำหรับเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาบางแบรนด์ด้วย

พิโนลาเต้ เขาค้อ
 
สตอรี่ คัพ เขาค้อ
 

2. สตอรี่ คัพ

ร้านกาแฟเก่าแก่ ต้นตำรับร้านกาแฟแห่งแรกของเขาค้อ "คอฟฟี่ ฮิลล์" ที่ชงด้วยใจ และขายด้วยมิตรภาพมายาวนาน จุดเด่นของร้านอยู่ที่รสชาติกาแฟ หอมอร่อย อย่างที่ถวิลหา

สตอรี่ คัพ เป็นร้านที่ค่อนข้างชิล บรรยากาศสบายๆ มีมุมกลางแจ้ง และมุมในร่มให้เลือกนั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือ ท่ามกลางอากาศเย็นๆ ได้มากมาย เจ้าของร้านและบาริสต้าทุกคน อัธยาศัยดีเลิศ ให้บริการด้วยรอยยิ้มตลอดเวลา

เมนูเด่น นอกจากเป็นกาแฟร่อยๆ แล้ว ยังมีขนมหวาน บานอฟฟี่ และเค้กมากมาย หรือจะเป็นไอศกรีมนมสด ก็อร่อยมากๆ ส่วนท่านที่ต้องการทานอาหารจานหลัก ก็มีร้านอาหารอยู่ติดๆ กันคอยให้บริการ

สตอรี่ คัพ เขาค้อ
 
จอลลี่ คาเฟ่ เขาค้อ
 

3. จอลลี่ คาเฟ่

ร้านกาแฟสไตล์ คันทรี่ ฟาร์ม ท่ามกลางทุ่งหญ้ากว้างๆ ของแคมป์สน ให้บรรยากาศที่ปลอดโปร่งโล่งสบายแบบที่ไม่สามารถหาได้ในกรุงเทพฯ ตัวร้านออกแบบเป็นโรงนาที่สูงโปร่ง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และธีมสีขาว ทำให้ฟินกับบรรยากาศตั้งแต่เริ่มเข้ามาสัมผัส

จุดเด่นของร้านอยู่ที่กาแฟ และอาหาร ที่ได้บาริสต้า และได้เชฟฝีมือดี มาช่วยกันปรุงแต่งรสชาติให้เข้ากับบรรยากาศท้องทุ่งได้เป็นอย่างดี รสชาติกาแฟมีทั้งนุ่มละมุน และแรงเข้ม ตามสไตล์ของกาแฟแต่ละประเภท

ส่วนอาหารจานหลัก ก็มีพิซซ่าสูตรเตาฟืน และสปาเก็ตตี้หลายเมนูให้สั่งมาชิมกัน ที่ขาดไม่ได้เป็นขนมหวาน และเบเกอรี่อีกหลายเมนู เรียกว่าทั้งของกินทั้งบรรยากาศของที่นี่ ชนะเลิศจริงๆ

จอลลี่ คาเฟ่ เขาค้อ
 
เลอ บอนเนอร์ เขาค้อ
 

4. เลอ บอนเนอร์ เขาค้อ

ร้านกาแฟสไตล์โมเดิร์น เรียบหรู ที่ตั้งอยู่บนเขาสูง ติดกับผาซ่อนแก้ว ทิวเขาสูงใหญ่ที่ตระหง่านริมถนนสาย 12 จึงมองเห็นวิวรอบตัวได้กว้างไกลสุดสายตา จากผาซ่อนแก้วไปจนถึงอนุสรณ์สถานเขาค้อเลยทีเดียว

มาร้านเลอบอนเนอร์ ก็ต้องมาอิ่มเอมกับบรรยากาศหรูเลิศอลังการ พร้อมกับเมนูกาแฟ เมนูขนมหวาน และอาหารให้เลือกค่อนข้างจะบริบูรณ์ แนะนำว่าต้องไปช่วงเช้า ที่คนไม่ค่อยเยอะมาก จะชิลๆ สบายๆ หรือไม่ก็เป็นช่วงเย็น 17.00 น.ขึ้นไป จะเห็นวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งของเขาค้อ

เลอ บอนเนอร์ตั้งอยู่บนเชิงเขาใกล้ผาซ่อนแก้ว เข้าทางปั๊มน้ำมัน พี.ที. ตรงบขึ้นเขาไปประมาณ 2 กม. เปิด 8.00-19.00 น.

Le Bonheur Khaokho
 
เดอะ หลุยส์ เขาค้อ
 

5. เดอะหลุยส์ คอฟฟี่ ผาซ่อนแก้ว

ร้านกาแฟที่อุดมไปด้วยพี่หมีนับร้อยตัว ท่ามกลางสวนดอกไม้สวยติดเชิงเขาผาซ่อนแก้ว เป็นร้านที่วิวสวยอลังการมากอีกแห่งหนึ่ง

เดอะหลุยส์เป็นร้านกาแฟที่มีความหลากหลาย ให้เลือกเที่ยวชมได้หลายแบบ เหมาะสำหรับครอบครัว และกลุ่มเพื่อนฝูงได้แวะเข้ามาเที่ยวเล่น ชิมขนมหวาน จิบกาแฟ ทานอาหารเล็กๆน้อยๆ ซึ่งมีทั้งคอกแกะ ฟาร์มไก่ สวนดอกไม้ สวนสตรอเบอรี่ ร้านกาแฟ

การเข้าชมร้านเดอะหลุยส์จะเสียค่าบัตร 50 บาท และสามารถนำไปแลกเครื่องดื่มได้ในราคา 30 บาท สถานที่ตั้ง จากถนนสาย 12 เข้าซอยข้างปั๊มพี.ที. อยู่เลยจากร้านกาแฟ เลอเนอร์ ประมาณ 200 เมตร

 

เดอะ หลุยส์ เขาค้อ
 
The Piney Bistro Cafe Khaokho
 

6. เดอะ ไพนี่ บิสโทร คาเฟ่

ร้านกาแฟเปิดใหม่ อยู่ใกล้วัดผาซ่อนแก้ว หลังรูปพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ที่มีทุกอย่างครบน่าไปนั่งมากที่สุดอีกร้านหนึ่ง โดยเฉพาะช่วงฤดูฝน ที่จะมีหมอกขาว ลอยอ้อยอิ่งอยู่เหนือทิวเขาหลังร้านเกือบทั้งวัน

จุดขายของไพนี่ บิสโทร คาเฟ่ คือวิวสวยอลังการ บรรยากาศร้านเป็นกระจกโปร่งใส อวดวิวสวยๆ ได้ทั่วถึงทุกมุม มีมุมให้เลือกนั่งจิบกาแฟแบบสายๆ หลากหลายมากๆ กาแฟก็อร่อย ขนมหวานก็รสชาติดี

แนะนำมาช่วงฤดูฝนอีกเหมือนกัน เพราะวิวทะเลหมอกหลังร้านสวยมากเกือบทั้งวัน นักท่องเที่ยวยังไม่มากนักเมื่อเทียบกับฤดูหนาว จะได้มีเวลาในการนั่งจิบกาแฟแกล้มสายหมอกได้ยาวนานมากขึ้น

The Piney Bistro Cafe Khaokho
 
โมอาย เขาค้อ
 

7. โมอาย เขาค้อ

รูปปั้นแท่งหินโมอาย แห่งหมู่เกาะอีสเตอร์ที่ถูกยกมาไว้ริมเขา บนถนนสาย 12 เขาค้อ เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวต้องแวะเข้ามาเช็คอิน ถ่ายรูปกัน

ทำเลที่ตั้งของโมอายอยู่ริมเส้นทางหลัก ระหว่างเส้นทางลงเขา ด้านหลังมีวิวภูสวยๆ มาประดับให้ได้นั่งชิลกันได้ทั้งวัน เมนูแนะนำ มีทั้งกาแฟ ขนมหวาน และอาหารจานด่วน สเต็ก สปาเก็ตตี้ สลัดต่างๆ มีโต๊ะให้เลือกนั่งทั้งแบบในร้าน และชิลกับบรรยากาศนอกระเบียงร้าน

ร้านกาแฟโมอายเป็นแหล่งดูหมอกริมถนนสาย 12 ที่สวยอีกแห่งหนึ่งในฤดูฝน นั่งฟินกับบรรยากาศจิบกาแฟชมหมอกรับรองว่าเพลิน

โมอาย เขาค้อ
 
รูท 12 เขาค้อ
 

8. รูท 12

รูท 12 เป็นอเวนิวขนาดย่อมบนถนนสาย 12 ที่น่าแวะพักชม ช็อป ชิม ชิล สำหรับนักเดินทาง เพราะประกอบไปด้วยร้านค้าหลากหลายประเภท ตกแต่งด้วยบรรยากาศเรโทร สไตล์คาวบอยตะวันตก

รูท 12 โดดเด่นที่มีร้านค้าจำนวนมากรวมตัวกันอยู่ที่นี่ มีทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านขนมหวาน ร้านขายของที่ระลึก มีกิจกรรมหลายหลายสำหรับทุกคนในครอบครัว หรือจะแค่แวะมาเดินเล่น ถ่ายรูป มีมุมสวยๆ มากมายให้ได้เก็บภาพ หรือมาเดินเลือกซื้อเสื้อยืดเขาค้อสวยๆ ซักตัวเป็นที่ระลึกก่อนกลับบ้านก็เหมาะ

ด้านหลังร้านจะเป็นวิวภูเขากว้างไกล สามารถทอดสายตา ซึบซับบรรยากาศของภูเขาสีเขียวได้อย่างสบายสายตา นั่งจิบกาแฟ ทานอาหารที่ระเบียงหลังร้าน รับรองว่าฟินสุดๆ

รูท 12 เขาค้อ
 
เดอ มอนเต้ เขาค้อ
 

9. เดอ มอนเต้ เขาค้อ

ร้านกาแฟที่มีกลิ่นไอ สไตล์อิตาลี ริมถนนสาย 12 ให้บริการทั้งร้านกาแฟ และห้องพักสำหรับผู้เดินทาง

สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนเดอ มอนเต้ คือได้ชิมรสชาติกาแฟจากกาแฟที่ปลูกเอง ผลิตเองจากเขาค้อ ท่ามกลางบรรยากาศภูเขาเขียวสดบนระเบียงหลังร้าน บางวันหลังฝนตกจะมีสายหมอกสวยๆ มาให้ยลโฉม จะได้จิบกาแฟ ทานขนมหวานท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติก

นอกจากนี้ยังมีส่วนของห้องพักสไตล์อิตาเลี่ยน ราคาไม่แพง และมีกระโจมพัก สำหรับผู้ที่ต้องการความแปลกใหม่ ท่านใดสนใจลองแวะไปเยี่ยมชมได้เลย

เดอ มอนเต้ เขาค้อ
 
บัด เคเฟ่  เขาค้อ
 

10. บั๊ด คาเฟ่ เขาค้อ

ร้านกาแฟ น่ารักๆ อีกแห่งหนึ่งบนถนนสาย 12 ใกล้กับหมู่บ้านม้ง บ้านเข็กน้อย เขาค้อ ให้บรรยากาศไม่ซ้ำแบบร้านกาแฟใดๆ

บั๊ดคาเฟ่ จัดร้านด้วยการผสมผสานระหว่างร้านกาแฟ กับแกลลอรี่แสดงภาพและเรื่องราวของชาวม้งทำให้บรรยากาศดูน่ารัก ท่ามกลางวิวสวยๆหลังร้าน มีเมนูกาแฟ ชา น้ำผลไม้ และชานมไข่มุกให้เลือกหลายเมนู พร้อมกับขนมหวานและเบเกอรี่โฮมเมด ใหม่สด อร่อย ให้เลือกชิม

สิ่งที่โดดเด่นที่สุด คือการให้บริการด้วยใจและรอยยิ้มน่ารักๆ ของน้องๆ ชาวเขา มีมาสคอสเป็นตุ๊กตาผ้าหน้าตาน่าเอ็นดูให้ได้ซื้อเป็นที่ระลึกกันด้วย แนะนำให้ต้องลองแวะไปสัมผัสบรรยากาศกันสักครั้ง

 

บัด คาเฟ่ เขาค้อ
 
แผนที่ร้านกาแฟ ถนนสาย 12
 
เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 
20 รีสอร์ทคุณภาพ เขาค้อ 5 รีสอร์ทบนยอดเขา เขาค้อ 7 รีสอร์ทท็อปคลาส นอนหรู ดูสายหมอก
20 รีสอร์ทคุณภาพ สวย ดี ไม่แพงเว่อร์ 5 รีสอร์ทบนยอดเขา สุดยอดรีสอร์ทวิวสวย 7 รีสอร์ทท็อปคลาส นอนหรู ดูสายหมอก
     
4 สุดยอดลานแค้มปิ้ง เขาค้อ    
4 สุดยอดลานแค้มปิ้ง สนุก มันส์ ฮา ท้าลมหนาว    

 
Top

20 รีสอร์ทคุณภาพ article
4 Camping Resorts article
5 รีสอร์ท บนยอดเขา article
7 รีสอร์ทท็อปคลาส articleKhaokho.com Copyright © 2017 All Rights Reserved.
Kkhaokho Page