dot dotร้านอาหารอร่อยบนเขาค้อ
ร้านกาแฟวิวสวย
จุดพักรถ ซื้อของฝาก
แผนที่ การเดินทาง
อัลบั้มรูปสวย
The Sense Khaokho
ค้อคีริน รีสอร์ท
ไร่ธาราทอง
เขาค้อออฟเลิฟ รีสอร์ท
เบสท์วิวโฮม เขาค้อ
ไร่ห้าทิศ โอโซนในหมอก รีสอร์ท
คู่ขวัญ รีสอร์ท เขาค้อ
ธารน้ำทิพย์ รีสอร์ท เขาค้อ
บ้านลักษณนันท์ เขาค้อ
เขาค้อ บ้านบุตรา
เขาค้อมอร์นิ่งไทม์ รีสอร์ท
ฟูลทามเขาค้อรีสอร์ท
The Glass Box Khaokho
The Prince Hotel Khaokho
รีสอร์ท ไข่มุกทะเลหมอก
มหาราช ทะเลหมอก เขาค้อ
I Love Khaokho
สบายดีเขาค้อ รีสอร์ท
บ้านเคียงฟ้า
บ้านสวนศรเพชร
เนริสา รีสอร์ท เขาค้อ
เขาค้อรีสอร์ท
ปรายฟ้าการ์เด้นฮิลล์ รีสอร์ท
บ้านไร่ระเบียงหมอก
ฟอเรสฮิลล์ 2
พรสวรรค์รีสอร์ท เขาค้อ
มายาเขาค้อ
เขาค้อฟรีเดย์
อินดาห์ การ์เด้นฮิลล์
บ้านไม้ระเบียงภู
บ้านรัตนัยไอหมอก


กางเต็นท์ทุ่งแสลงหลวง article
จุดกางเต็นท์ทุ่งแสลงหลวง

จุดกางเต็นท์ที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง แบ่งออกเป็น 2 โซน 2 บรรยากาศให้เลือกแล้วแต่ว่า ต้องการสัมผัสแบบไหน คือ 1. อุทยานแห่งชาติทุนแสลงหลวงโซนหนองแม่นา (เขาค้อ) เป็นบรรยากาศของทุ่งหญ้าสะวันนา ท่ามกลางกลุ่มสนเขา และทะเลหมอกยามเช้า 2. อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงโซน อ.วังทอง พิษณุโลก เป็นบรรยากาศริมลำน้ำเข็ก ร่มรื่น เย็นสบาย ชอบแบบไหนเลือกแบบนั้น

1. จุดกางเต็นท์ทุ่งแสลงหลวง หนองแม่นา อยู่ห่างจากจุดชมวิวทะเลหมอกเขาค้อประมาณ 15-20 กม. ซึ่งหากมีรถยนต์ส่วนตัวแล้วจะใช้เวลาเดินทางเพื่อชมทะเลหมอกบนเขาค้อประมาณ 15 นาทีเท่านั้น จุดกางเต็นท์ที่นี่ค่อนข้างกว้างขวาง และสะดวกสบาย เนื่องจากเป็นพื้นที่อุทยานแห่งชาติ ที่มีการจัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวไว้อย่างครบถ้วน มีห้องอาบน้ำ ห้องสุขา และร้านค้าสวัสดิการ

จุดกางเต็นท์จะอยู่บริเวณด้านหน้าทุ่งหญ้าสะวันนา ริมป่าสน กินบริเวณกว้างไปถึงใต้ป่าสนขนาดใหญ่ สามารถเลือกทำเลกางเต็นท์กันได้อย่างเต็มที่ ที่นี่สามารถเตรียมอุปกรณ์ปิคนิค ประกอบอาหาร สร้างบรรยากาศแคมปิ้งกันได้เต็มที่

ยามเช้าสามารถชมวิวทะเลหมอกจากทุ่งหญ้าเบื้องหน้าได้อย่างง่ายๆ หรือหากต้องการจุดชมวิวสวยๆ ก็เดินทางอีกนิดไปที่ศาลาดุสิตา จุดชมวิวทะเลหมอกที่เป็นโลโก้ของทุ่งแสลงหลวง

ส่วนนักท่องเที่ยวที่ต้องการกางเต็นท์ในบรรยากาศป่าสน สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เพื่อขอเข้าไปกางเต็นท์ที่ทุ่งนางพญา กลางป่าสนได้ แต่ควรเป็นนักท่องเที่ยวที่เตรียมพร้อม และรักการแค้มปิ้งจริงๆเท่านั้น เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกข้างในน้อย และสภาพป่ามีพืชที่ค่อนข้างเปราะบาง ต้องการการอนุรักษ์จากผู้เข้าไปเยี่ยมชม

กางเต็นท์ทุ่งแสลงหลวง

2. จุดกางเต็นท์อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงด้านพิษณุโลก อยู่บริเวณกม.ที่ 80 บนถนนพิษณุโลก-หล่มสัก ห่างจากแยกแคมป์สนไปทางพิษณุโลกอีกประมาณ 20 กม. ใช้เวลาเดินทางจาก เขาค้อประมาณ 30 นาที หรือจากแยกแคมป์สนไปก็ประมาณแค่ 10 นาที เมื่อถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ผ่านด่านเก็บค่าธรรมเนียมเข้าไปด้านใน จะเป็นจุดกางเต็นท์ริมลำน้ำเข็กที่บรรยากาศร่มรื่น โรแมนติกมากจุดหนึ่ง

จุดเด่นของที่กางเต็นท์จุดนี้ คือสามารถลงเล่นน้ำ พักผ่อนริมน้ำได้อย่างสบายใจ กลางคืนนอนฟังเสียงสายน้ำไหลได้บรรยากาศธรรมชาติสุดๆ ซึ่งทางอุทยานฯ จัดจุดกางเต็นท์ไว้ทั้ง 2 ฝั่งลำน้ำ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกเตรียมไว้ด้วย เช่นห้องน้ำ ร้านอาหาร และร้านค้าเล็กๆน้อยๆ เป็นต้น

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง
สถานที่ติดต่อ : ตู้ ปณ. 64 อ. เมืองพิษณุโลก จ. พิษณุโลก 65000

โทรศัพท์/โทรสาร 0 5526 8019

อีเมล : thung_s_l@hotmail.com, punyanut_muengdang@hotmail.com 

แผนที่ทุ่งแสลงหลวง

   

 
จุดกางเต็นท์พักแรม

กางเต็นท์เขาค้อ article
กางเต็นท์ภูทับเบิก article
กางเต็นท์น้ำหนาว article
กางเต็นท์ภูหินร่องกล้า articleCopyright © 2012 All Rights Reserved.