กางเต็นท์ทุ่งแสลงหลวง article
กางเต็นท์ ทุ่งแสลงหลวง เขาค้อ

จุดกางเต็นท์ที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง แบ่งออกเป็น 2 โซน 2 บรรยากาศให้เลือกแล้วแต่ว่า ต้องการสัมผัสแบบไหน คือ 1. อุทยานแห่งชาติทุนแสลงหลวงโซนหนองแม่นา (เขาค้อ) เป็นบรรยากาศของทุ่งหญ้าสะวันนา ท่ามกลางกลุ่มสนเขา และทะเลหมอกยามเช้า 2. อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงโซน อ.วังทอง พิษณุโลก เป็นบรรยากาศริมลำน้ำเข็ก ร่มรื่น เย็นสบาย ชอบแบบไหนเลือกแบบนั้น

1. จุดกางเต็นท์ทุ่งแสลงหลวง หนองแม่นา อยู่ห่างจากจุดชมวิวทะเลหมอกเขาค้อประมาณ 15-20 กม. ซึ่งหากมีรถยนต์ส่วนตัวแล้วจะใช้เวลาเดินทางเพื่อชมทะเลหมอกบนเขาค้อประมาณ 15 นาทีเท่านั้น จุดกางเต็นท์ที่นี่ค่อนข้างกว้างขวาง และสะดวกสบาย เนื่องจากเป็นพื้นที่อุทยานแห่งชาติ ที่มีการจัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวไว้อย่างครบถ้วน มีห้องอาบน้ำ ห้องสุขา และร้านค้าสวัสดิการ

จุดกางเต็นท์จะอยู่ในบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ทุ่งแสลงหลวง ซึ่งจัดเป็นทุ่งหญ้าลานกางเต็นท์ที่อยู่ด้านหน้าของทุ่งหญ้าสะวันนา ริมป่าสนสามใบ กินบริเวณกว้างไปถึงใต้ป่าสนขนาดใหญ่ สามารถเลือกทำเลกางเต็นท์กันได้อย่างเต็มที่ สามารถเตรียมอุปกรณ์ปิคนิค ประกอบอาหาร สร้างบรรยากาศแคมปิ้งกันได้เต็มที

บรรยากาศการกางเต็นท์ของทุ่งแสลงหลวง จะเน้นความชิลๆ ค่อนข้างสบายๆ เนื่องจากเป็นพื้นที่ราบริมทุ่งหญ้า ทำให้บริเวณพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบ มีเนินเขาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เหมาะสำหรับท่านที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานออกกำลังการ ทั้งในบริเวณอุทยานฯ และปั่นเข้าไปยังแก่งวังน้ำเย็น หรือไกลเข้าไปจนถึงทุ่งนางพญา

ในยามเช้าสามารถชมวิวทะเลหมอกจากทุ่งหญ้าเบื้องหน้าได้อย่างง่ายๆ หรือหากต้องการจุดชมวิวสวยๆ ก็เดินทางอีกนิดไปที่ศาลาดุสิตา จุดชมวิวทะเลหมอกที่เป็นโลโก้ของทุ่งแสลงหลวง

ส่วนนักท่องเที่ยวที่ต้องการกางเต็นท์ในบรรยากาศป่าสน สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เพื่อขอเข้าไปกางเต็นท์ที่ทุ่งนางพญา กลางป่าสนได้ แต่ควรเป็นนักท่องเที่ยวที่เตรียมพร้อม และรักการแค้มปิ้งจริงๆเท่านั้น เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกข้างในน้อย และสภาพป่ามีพืชที่ค่อนข้างเปราะบาง ต้องการการอนุรักษ์จากผู้เข้าไปเยี่ยมชม

กางเต็นท์ทุ่งแสลงหลวง

2. จุดกางเต็นท์อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงด้านพิษณุโลก อยู่บริเวณกม.ที่ 80 บนถนนพิษณุโลก-หล่มสัก ห่างจากแยกแคมป์สนไปทางพิษณุโลกอีกประมาณ 20 กม. ใช้เวลาเดินทางจาก เขาค้อประมาณ 30 นาที หรือจากแยกแคมป์สนไปก็ประมาณแค่ 10 นาที เมื่อถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ผ่านด่านเก็บค่าธรรมเนียมเข้าไปด้านใน จะเป็นจุดกางเต็นท์ริมลำน้ำเข็กที่บรรยากาศร่มรื่น โรแมนติกมากจุดหนึ่ง

จุดเด่นของที่กางเต็นท์จุดนี้ คือสามารถลงเล่นน้ำ พักผ่อนริมน้ำได้อย่างสบายใจ กลางคืนนอนฟังเสียงสายน้ำไหลได้บรรยากาศธรรมชาติสุดๆ ซึ่งทางอุทยานฯ จัดจุดกางเต็นท์ไว้ทั้ง 2 ฝั่งลำน้ำ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกเตรียมไว้ด้วย เช่นห้องน้ำ ร้านอาหาร และร้านค้าเล็กๆน้อยๆ เป็นต้น

จุดกางเต็นท์ ทุ่งแสลงหลวง พิษณุโลก
 

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง
สถานที่ติดต่อ : ตู้ ปณ. 64 อ. เมืองพิษณุโลก จ. พิษณุโลก 65000

โทรศัพท์/โทรสาร 0 5526 8019

แผนที่ทุ่งแสลงหลวง

   

 
จุดกางเต็นท์พักแรม

กางเต็นท์เขาค้อ article
กางเต็นท์ภูทับเบิก article
กางเต็นท์น้ำหนาว article
กางเต็นท์ภูหินร่องกล้า articleKhaokho.com Copyright © 2017 All Rights Reserved.
Kkhaokho Page