กางเต็นท์ภูหินร่องกล้า article
กางเต็นท์ภูหินร่องกล้า
อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เป็นแหล่งกางเต็นท์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะมีบรรยากาศป่าสนเขา ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น จนสามารถพบเห็นน้ำค้างแข็ง หรือแม่คนิ้งได้บ่อยๆ และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก ทั้งบ้านพัก เต็นท์ให้เช่า ลานกางเต็นท์ สาธารณูปโภค น้ำ ไฟฟ้า ห้องอาบน้ำ และห้องสุขา ที่สำคัญคือมีร้านอาหารใหญ่ประจำอุทยานฯ อย่างน้อย 3-4 แห่ง ซึ่งเป็นร้านอาหารเจ้าอร่อย เก่าแก่ คอยให้บริการนักท่องเที่ยว ได้อิ่มอร่อยกันเต็มที่ ไม่ต้องเตรียมอาหารไปปรุงกันเองมากนัก

ทำเลที่ตั้งของลานกางเต็นท์ ตั้งอยู่บริเวณใกล้กับที่ทำการอุทยานฯ ซึ่งสะดวกสำหรับ การดูแลความปลอดภัย การให้บริการด้านข้อมูล และอุปกรณ์อื่นๆ ที่จำเป็นสำหรับนักท่องเที่ยว โดยลานกางเต็นท์เป็นลานสนามหญ้ากว้างใหญ่ แวดล้อมไปด้วยทิวสนสามใบ และกำลังปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งไว้โดยรอบอีกจำนวนมาก

แม้ว่าจุดลานกางเต็นท์จะไม่ใช่จุดชมวิว แต่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปชมวิวพระอาทิตย์ตก ที่ลานหินแตกที่อยู่ใกล้ๆ กันได้ง่ายๆ หรือห่างไปอีกนิดไปชมพระอาทิตย์ตกที่ลานหินปุ่ม หรือผาชูธง ก็สวยงามมาก โดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาว ซึ่งมักมีหมอกมากมายในบริเวณนี้

นอกจากนี้ทางจังหวัดพิษณุโลก ได้เปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ชื่อว่า "ภูร่องกล้า" มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,610 เมตร ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ห่างจากที่ทำการ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ไปทางบ้านใหม่ร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย มาราว ๆ ประมาณ 17 กม. เดินทางได้สะดวกสามารถนำรถยนต์เข้าถึงได้

ที่ภูร่องกล้า มีจุดกางเต็นท์ที่สวยงาม สามารถชมทิวทัศน์ได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก และในช่วงปลายปีต่อเนื่องถึงต้นปีใหม่ก็จะได้ยลโฉมความสวยงามของดอกพญาเสื่อโคร่ง หรืือซากุระเมืองไทยกันได้สบาย ๆ ที่มีอยู่มากกว่า 2,000 ต้น และสถานที่ก็อยู่ไม่ไกลจากภูทับเบิกมากนัก สามารถมองเห็นไร่กะหล่ำปลีสุดสายตาในเวลากลางวัน และแสงไฟระยิบระยับจากภูทับเบิกในเวลากลางคืนด้วย 


ติดต่อ :
อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า  มีบ้านพักไว้สำหรับนักท่องเที่ยว ประมาณ 23 หลัง ราคา 800-2,400 บาท, ค่ายพักแรม พักได้ 15 คน ราคา 1,500 บาท และมีเต็นท์ให้เช่า ราคา 200-600 บาท
สอบถามรายละเอียด : โทร. 0 5523 3527

แผนที่ภูหินร่องกล้า
 

 
จุดกางเต็นท์พักแรม

กางเต็นท์เขาค้อ article
กางเต็นท์ภูทับเบิก article
กางเต็นท์ทุ่งแสลงหลวง article
กางเต็นท์น้ำหนาว articleKhaokho.com Copyright © 2017 All Rights Reserved.