dot dotร้านอาหารอร่อยบนเขาค้อ
ร้านกาแฟวิวสวย
จุดพักรถ ซื้อของฝาก
แผนที่ การเดินทาง
อัลบั้มรูปสวย
The Sense Khaokho
ค้อคีริน รีสอร์ท
ไร่ธาราทอง
เขาค้อออฟเลิฟ รีสอร์ท
เบสท์วิวโฮม เขาค้อ
ไร่ห้าทิศ โอโซนในหมอก รีสอร์ท
คู่ขวัญ รีสอร์ท เขาค้อ
ธารน้ำทิพย์ รีสอร์ท เขาค้อ
บ้านลักษณนันท์ เขาค้อ
เขาค้อ บ้านบุตรา
เขาค้อมอร์นิ่งไทม์ รีสอร์ท
ฟูลทามเขาค้อรีสอร์ท
The Glass Box Khaokho
The Prince Hotel Khaokho
รีสอร์ท ไข่มุกทะเลหมอก
มหาราช ทะเลหมอก เขาค้อ
I Love Khaokho
สบายดีเขาค้อ รีสอร์ท
บ้านเคียงฟ้า
บ้านสวนศรเพชร
เนริสา รีสอร์ท เขาค้อ
เขาค้อรีสอร์ท
ปรายฟ้าการ์เด้นฮิลล์ รีสอร์ท
บ้านไร่ระเบียงหมอก
ฟอเรสฮิลล์ 2
พรสวรรค์รีสอร์ท เขาค้อ
มายาเขาค้อ
เขาค้อฟรีเดย์
อินดาห์ การ์เด้นฮิลล์
บ้านไม้ระเบียงภู
บ้านรัตนัยไอหมอก


ดอยปูลู article
 

กลุ่มร้านค้าดอยปูลู เป็นการร่วมแรง ร่วมใจกันของชาวเขาบ้านเข็กน้อย อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ นำสินค้าที่ระลึกจากชาวม้งมานำเสนอให้กับนักท่องเที่ยว มีทั้งเสื้อผ้าชาวดอย ผ้าพันคอ หมวกไหมพรม ถุงเท้า รองเท้า เครื่องประดับต่างๆ รวมถึงของที่ระลึกมากมาย ของตกแต่งบ้าน อาหารว่าง และกาแฟสดรสชาติอร่อย

นอกจากเสื้อผ้าชาวเขาแบบดั้งเดิมแล้ว ที่นี่ยังมีเสื้อผ้าชาวเขาแบบน่ารักๆ มากมาย และที่พิเศษสุดคือ การแสดง การละเล่นของกลุ่มน้องๆ ชาวเขา และกิจกรรมวัฒนธรรมเล็กๆ น้อยๆ ที่จัดแสดงเฉพาะช่วงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ เป็นมนต์เสน่ห์ของแถมสำหรับผู้มาเยือนเขาค้อ ขณะที่วันธรรมดาก็ยังมีสินค้าเปิดขายกันตลอดทุกวันตลอดทั้งปี แตกต่างจากจุดขายของจุดอื่นๆ ที่มักเปิดขายกันเฉพาะในช่วงเทศกาลสำคัญ หรือฤดูกาลท่องเที่ยวเท่านั้น

นอกจากการท่องเที่ยวซื้อของที่ระลึกจากชาวม้งบ้านเข็กน้อยแล้ว ยังมีโอกาสได้สัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเขา ตามธรรมเนียมดั้งเดิม อย่างใกล้ชิด ที่นี่มีพ่อค้อ แม่ค้า หนุ่มสาวชาวม้ง หล่อๆ สวยๆ คอยให้บริการจำนวนมาก ซึ่งเมื่อมาถึงเขาค้อ ดินแดนที่มีชุมชนชาวม้งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยกันแล้ว ก็ไม่ควรพลาดมาสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวม้งที่นี่กันด้วย มาเที่ยวเขาค้ออย่าลืมแวะดอยปูลู

 
ที่ตั้ง : ดอยปูลูตั้งตรงข้ามหน่วยพิทักษ์ไฟป่าดอยปูลู ระหว่างกม.ที่ 93-94 ริมถนนสาย 12 พิษณุโลก-หล่มสัก  หากมาจากพิษณุโลก ก็จะถึงก่อนแยกเข้าเขาค้อประมาณ 7 กม. ห่างมาจากเขาค้อเลี้ยวไปทางพิษณุโลก อีก 7 กม. ก็พบชาวดอยปูลู อยู่ก่อนถึงหมู่บ้านเข็กน้อยประมาณ 1 กม.
 

 
จุดแวะพัก-ของฝาก

สวนรัชมังคลาภิเษก article
ไร่บี.เอ็น. article
เขาค้อทะเลภู article
ไร่กำนันจุล articleCopyright © 2012 All Rights Reserved.