ทะเลหมอกเขาค้อ article

ทะเลหมอก เขาค้อ
 

ทะเลหมอกบนเขาค้อ

1.จุดชมวิวทะเลหมอก จุดชมวิวที่ใหญ่ที่สุด ตั้งอยู่บริเวณเหนืออ่างเก็บน้ำรัตนัย ริมถนนสาย 2196 บริเวณเยื้องกับหน่วยงานราชการหลายแห่งในอำเภอเขาค้อ นักท่องเที่ยวสามารถหาพื้นที่ชมทะเลหมอกได้มากมายหลายจุด ขนานกันไปกับถนนสายนี้ ทะเลหมอกเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนพระอาทิตย์ขึ้น จนถึงเวลาประมาณ 8 โมงเช้า จุดที่นิยมไปชมกันมากที่สุด คือ จุดชมวิวใหญ่ริมถนน, บริเวณศาลาชมวิวเขาค้อ, ไปรษณีย์เขาค้อ, ชุมสายโทรศัพท์เขาค้อ จุดบริเวณที่ตั้งของรีสอร์ทต่างๆ และสถานที่ราชการ ที่อยู่ใกล้เคียงกันก็สามารถเข้าไปชมทะเลหมอก ถ่ายรูปเช็คอินกันได้ เช่น สถานีตำรวจภูธรเขาค้อ และโรงเรียนร่มเกล้าเขาค้อ

จุดชมวิวทะเลหมอกเขาค้อ
 
2. จุดชมวิวทะเลหมอกวัดกองเนียม ตั้งอยู่บนถนนสาย 2196 ใกล้กับหอสมุดนานาชาติเขาค้อ และเยื้องกับทางขึ้นอนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกยามเช้าที่สวยมากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง เพราะจะได้ชมทะเลหมอกฝั่งทิศตะวันออก พร้อมแสงอาทิตย์ยามเช้าที่ค่อยๆ โผล่พ้นขึ้นมาจากทิวเขาเบื้องหน้า โดยมีเนินเขาสลับซับซ้อนแซมด้วยหมอกหนาๆ ประดับฉาก และมีต้นค้อเป็นฉากหน้าที่สวยงาม
จุดชมวิวทะเลหมอกวัดกองเนียม เขาค้อ
 
3. จุดชมวิวทะเลหมอกเขาตะเคียนโง๊ะ ตั้งอยู่ในตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์  เส้นทางสาย 2258 ระหว่างพระตำหนักเขาค้อ และทุ่งแสลงหลวง เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่ง เมื่อได้ขึ้นไปชมวิวบนจุดสูงสุดจะสามารถชมทะเลหมอกได้รอบทิศแบบ  360  องศา ทิศตะวันออกมองไปทางเขาย่า ซึ่งเป็นที่ตั้งของพระตำหนักเขาค้อ สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าท่ามกลางทะเลหมอก โดยมีเขาย่าที่มีรูปร่างเหมือนภูเขาไฟฟูจิ ของญี่ปุ่น ตั้งตระหง่านเป็นฉากหลังสวยๆ ตัดกับแสงอาทิตย์สีทองยามเช้า
จุดชมวิวทะเลหมอก เขาตะเคียนโง๊ะ เขาค้อ
 
4.จุดชมวิวทะเลหมอกวัดผาซ่อนแก้ว ตั้งอยู่บนถนนหมายเลข 12 และกลายเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของการท่องเที่ยวเขาค้อที่จะพลาดชมไม่ได้โดยเด็ดขาด วัดผาซ่อนแก้ว ตั้งอยู่บนเนินเขาในหมู่บ้านทางแดง ติดกับภูเขาผาซ่อนแก้ว เป็นวัดที่มีวิวสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ เพราะตั้งอยู่บนความสูงกว่า 900 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล สามารถมองเห็นวิวเนินเขาสลับซับซ้อนอยู่เบื้องล่าง และสามารถมองเห็นวิวทะเลหมอกสุดอลังการได้ในฤดูฝน ซึ่งจะทำให้วัดกลายเป็นดังภาพสวรรค์ เพราะถูกปกคลุมได้ด้วยไอหมอก ท่ามกลางขุนเขา ซึ่งนอกจากวิวสวยงามแล้ว ยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามน่าหลงใหลให้ชมกันด้วย
จุดชมวิวทะเลหมอก วัดผาซ่อนแก้ว เขาค้อ
 
....................................................

เที่ยวเขาค้อ

อนุสรณ์สถาน article
พระตำหนักเขาค้อ article
วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว article
เจดีย์กาญจนาภิเษก article
หอสมุดนานาชาติ article
น้ำตกศรีดิษฐ์ article
ไร่บี.เอ็น. article
แก่งบางระจัน article
สถานีเกษตรที่สูงเขาค้อ article
ภูแก้วแอดเวนเจอร์ปาร์ค article
รูท 12 article
สวนป่าหิมพานต์ article
ไร่กาแฟจ่านรินทร์ article
ทุ่งกังหันลมเขาค้อ articleKhaokho.com Copyright © 2017 All Rights Reserved.
Kkhaokho Page