สวนป่าหิมพานต์ article

ดินแดนในเทพนิยาย ดินแดนในความฝันจินตนาการ ที่มีอยู่จริงบนพื้นที่มากกว่า 700 ไร่ บนเชิงเขาผาซ่อนแก้ว เขาค้อ ที่บรรจงวางแปลนพื้นที่แต่ละตารางนิ้ว ปลูกพรรณไม้มากมายกว่า 2,000 ชนิด รูปปั้นสัตว์นานาชนิดที่มีชื่ออยู่แต่เพียงในนิทาน ตำนานแห่งป่าหิมพานต์เท่านั้น

สวนป่าหิมพานต์เป็นสวนป่าที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนของผู้รักต้นไม้ รักธรรมชาติอย่างแท้จริง ภายใต้พื้นที่อันร่มรื่นกว้างใหญ่ สามารถขับรถเที่ยวชมสวนต่างๆ ของสวนป่าได้โดยทั่ว มีการแจกแผนผังเส้นทางที่ตั้งของจุดสำคัญในสวนไว้เป็นแนวทางการสำรวจ ซึ่งนอกจากพืชพรรณต่างๆแล้ว ยังมีสระน้ำขนาดใหญ่ ธารน้ำตก แปลงดอกไม้ ศาลาพักผ่อน และจุดชมวิวสวยๆ อีกหลายจุด

จุดเด่นที่สุดอยู่ที่พันธุ์ไม้แปลกตาหลายอย่าง ที่ท่านเจ้าของสวนสรรหามาปลูกไว้ เพื่อเป็นการอนุรักษ์ต้นไม้หายากหลากหลายชนิด นอกจากนี้ยังสามารถชื่นชมกับดอกไม้ ผลไม้ ที่สลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันออกดอก ออกผล ตามฤดูกาล เป็นดอกผลที่แปลกตา เชื่อว่าหลายคนไม่เคยเห็นดอกไม้ หรือผลไม้บางชนิดที่มีอยู่ที่นี่

พื้นที่บางส่วน ถูกจัดให้เป็นลานต้นไม้ และสัตว์ในหิมพานต์ อันเป็นที่มาของชื่อสวนป่าหิมพานต์ เช่นต้นมักกะลีผล สระอโนดาด หรือที่บนเนินทักทอ ก็มีสัตว์ในป่าหิมพานต์หลายตัว เช่น ทักทอ (ตัวเป็นสิงห์หัวเป็นช้าง) เหมราช, ไกรสรปักษา, เหมราอัสดร, สินธพกุญชร ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอีกมากมาย นับไม่หมด เช่น อุทยานดอกไม้, หินหน้าคน, ลานปริศนาธรรม, สวนเฟื่องฟ้า, ถนนโกลเด้น, เนินไม้หอม, สระศิลาราย ส่วนที่สำคัญที่สุดคือจะต้องศึกษาข้อมูลก่อนเข้าเที่ยวชม จากเว็บไซต์ว่า ช่วงเดือนใด จะชมอะไรได้บ้าง เนื่องจาก แต่ละฤดูกาล จะมีดอกไม้ พรรณไม้ และแมลงต่างๆ ไม่เหมือนกัน ศึกษาข้อมูลปฏิทินการเยี่ยมชมได้ที่นี่ http://www.himabhangarden.co.th/calendarTour.php

สวนป่าหิมพานต์ 

ที่สวนป่าหิมพานต์มีบริการที่พักสำหรับผู้สนใจต้องการค้างแรม โดยเน้นให้กางเต็นท์พักแรม เพื่อให้ใกล้ชิดธรรมชาติ แต่ก็ได้เตรียมบ้านพักสำหรับเด็กและผู้สูงอายุไว้ด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกในการเรียนรู้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ โดยมีบ้านพัก 2 ชั้น รวม 4 ห้อง ห้องน้ำสะอาด มีอาหารไว้บริการพร้อม ส่วนการกางเต็นท์นอน หากนำเต็นท์มาเองเสียค่าใช้จ่ายคนละ 150 บาท หากตอนเต็นท์ของสวนป่าหิมพานต์ เต็นท์สำหรับ 2 คน ราคา 500 บาท และเต็นท์สำหรับ 4 คน ราคา 1,000 บาท มีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกอย่างใกล้ชิด และมีห้องน้ำสะอาดไฮโซ ไว้บริการ

สวนป่าหิมพานต์

ข้อมูลอื่นๆ อีกมากมายสามารถดูรายละเอียดกันได้ที่ www.himabhangarden.co.th

รูปบางส่วนจากเว็บไซต์สวนป่าหิมพานต์

 
เที่ยวเขาค้อ

ทะเลหมอกเขาค้อ article
อนุสรณ์สถาน article
พระตำหนักเขาค้อ article
วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว article
เจดีย์กาญจนาภิเษก article
หอสมุดนานาชาติ article
น้ำตกศรีดิษฐ์ article
ไร่บี.เอ็น. article
แก่งบางระจัน article
สถานีเกษตรที่สูงเขาค้อ article
ภูแก้วแอดเวนเจอร์ปาร์ค article
รูท 12 article
ไร่กาแฟจ่านรินทร์ article
ทุ่งกังหันลมเขาค้อ articleKhaokho.com Copyright © 2017 All Rights Reserved.
Kkhaokho Page