ร้านอาหาร เขาค้อ

อาหารไทย อาหารพื้นเมือง เมนูอาหารหลักที่มาเยือนเขาค้อแล้วต้องแนะนำให้ไม่พลาดรับประทาน เป็นอาหารพื้นเมืองที่ชาวเขาค้อรับประทานกันอยู่บ่อยๆ รับรองว่าอร่อยสุดๆ และหาทานได้ไม่ยาก มีขายตามร้านอาหารทั่วไปบนเขาค้อ เช่นเมนูฟักแม้ว ไม่ว่าจะเป็นยอดมะระผัดน้ำมันหอย หรือฟักแม้วทอดไข่ หรือเมนูสร้างสรรค์ที่ครัวเขาค้อจัดขึ้นมา คือส้มตำยอดมะระทอดกรอบ เมนูอาหารป่า โดยเฉพาะเก้ง และกวาง ผัดเผ็ด ผัดพริกไทยดำ รวมถึงปลาแม่น้ำต่างๆ ที่หลายร้านมีให้ลิ้มลอง เช่นปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ต้มยำปลาคัง ลองหาชิมได้ที่ร้านครัวเขาค้อ, ร้านอาหารมาลี, ร้านกลิ่นข้าวไร่, ครัวคุณแต๋น, หรือร้านน้องปาล์ม

เมนูอาหารที่เอาใจนักท่องเที่ยวก็มีให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะอาหารไทย รสชาติดี มีอาหารน่าทานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นประเภทต้มยำ แกงส้ม โป๊ะแตก แกงจืด อาหารประเภทยำ ทอด ผัดเผ็ด ลองดูที่ร้านอาหารไร่จันทร์แรม, พรสวรรค์รีสอร์ท, บ้านนายต๋อย, ร้านกลิ่นข้าวไร่, ร้าน SWEET HOME

เมนูอาหารสไตล์น่ารัก สไตล์ฟิวชั่น อาหารไทยง่ายๆ อาหารต่างชาติจานโปรด น่ารับประทาน ทานเพลินๆ ชิลชิล ก็มีหลายร้าน เช่นที่ร้านสเต็กเขาค้อ, ร้านจวนข้าหลวง, ร้าน SWEET HOME และที่ร้านอาหาร ROUTE12

อาหารฝรั่ง มีร้านอาหารฝรั่งอยู่หลายร้านบริเวณริม ถนนสาย 12 แคมป์สน ทีเด็ดเลยก็คือร้านเชฟต้นเฮ้าส์ อยู่ตรงข้ามธ.กสิกรไทย สาขาห้วยไผ่ หรืออยากดินเนอร์หรูๆ ทางกลางบรรยากาศดี ดนตรีบรรเลงไพเราะ ก็ตรงไปที่ บลูสกายรีสอร์ท มีเมนูอาหารฝรั่งให้เลือกมากมาย นอกจากนี้จะมีร้านสเต็ค ที่มีเมนูสเต็ค และสปาเก็ตตี้ให้เลือกรับประทานอย่างง่ายๆ เช่นร้าน สเต็กเขาค้อ ใกล้กับภูแก้วรีสอร์ท และร้านสบายสบายสไตล์ครูมะ ใกล้ทางเข้าหมู่บ้างทางแดง(ทางเข้าวัดผาซ่อนแก้ว)

ไก่ย่าง อาหารประเภทอื่นทีมีชื่อของเพชรบูรณ์ที่หาทานได้ระหว่างเส้นทางก็ยังมีอีกมาก เช่นไก่ย่างวิเชียรบุรี หากขามา เดินทางมาเขาค้อก็แนะนำให้แวะร้านบัวตอง 2 อาหารอร่อย บริการรวดเร็วมาก ส่วนขากลับฝั่งตรงข้าม ร้านตาแป๊ะ2 ไก่ย่างอร่อย พร้อมด้วยเมนูอาหารอิสานสารพัดอย่าง ทั้ง 2 ร้านบริการรวดเร็วมากมีพนักงานจำนวนมากคอยวิ่งรับออร์เดอร์และส่งอาหาร

ขนมจีนหล่มเก่า อีกเมนูหนึ่งสำหรับนักชิมที่ไม่ควรพลาด คือขนมจีนหล่มเก่า หากขยันขับรถหน่อยก็ตรงไปหล่มเก่าได้เลย ขนมจีนบุญมี อร่อยราคาไม่แพง ใกล้กว่านั้นนิดหนึ่งไปทางหล่มสัก มีร้านขนมจีนใหญ่ 2 ร้านติดกันที่ซอยวจี 13 ร้านขนมจีนเจสัน (เจ๊สั้น) และร้านขนมจีนเจ๊แร่ อร่อยเด็ดทั้งคู่ แต่หากไม่อยากขับรถออกนอกเส้นทาง ลองชิมขนมจีนแม่ทองร้อย (ศิวาลัย) อยู่ริมถนนสาย 12 ใกล้แยกขึ้นภูทับเบิก ทางผ่านจากหล่มสักมาเขาค้อ ไม่ผิดหวังเช่นกัน ส่วนท่านใดไม่อยากไปไกลก็สามารถทานขนมจีนเจ็ดสีได้ที่วัดผาซ่อนแก้ว ร้านขนมจีนยายน้อย อยู่หลังพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ขนมจีนร้านนี้รสชาติออกจะธรรมดาไปซักหน่อยแต่มีวิวสวยๆ บนเขาสูงๆ ให้ชม คุ้มค่ากับการเดินทาง

แผนที่ท่องเที่ยว เขาค้อร้านอาหารไร่จันทร์แรมไร่จันทร์แรมarticle

ร้านอาหารอร่อยและวิวสวยประจำเขาค้อ ที่ได้รับการรับรองคุณภาพจากหมึกแดง นสพ.เดลินิวส์ และ พล.อ.โอภาส โพธิ์แพทย์ จากนสพ.ไทยรัฐ

ครัวเขาค้อครัวเขาค้อarticle

ร้านอาหารในตำนาน ต้องแวะมาทานสักครั้งเมื่อมาเยือนเขาค้อ เมนูอาหารหลากหลาย อาหารพื้นบ้าน อาหารป่า อาหารกรุงเทพฯ รสชาติอร่อย จานใหญ่ ราคาไม่แพง

ร้านอาหารบ้านนายต๋อยร้านอาหารบ้านนายต๋อยarticle

อาหารไทยอร่อยๆ บรรยากาศปลอดโปร่ง สบายๆ เคล้าเสียงเพลงเบาๆ เติมเต็มความประทับใจให้กับการเที่ยวเขาค้อ

ร้านอาหารกลิ่นข้าวไร่ร้านอาหารกลิ่นข้าวไร่article

ร้านอาหารอร่อยริมถนนสาย 12 มีเมนูอาหารไทยให้ลิ้มลองมากมาย อาหารหน้าตาดีสุดๆ แถมรสชาติอร่อยถูกใจ ทานง่ายๆ ประทับใจแน่นอน

ร้านอาหารมาลีร้านอาหารมาลีarticle

ร้านอาหารพื้นบ้าน ที่อร่อยจนติดใจ เมนูอาหารง่ายๆ และอาหารป่านานาชนิด อยู่บริเวณแยกรื่นฤดีใกล้พระตำหนักเขาค้อ

ร้านอาหารพรสวรรค์ร้านอาหารพรสวรรค์article

ร้านอาหารเจ้าเก่าประจำเขาค้อ อาหารอร่อย บรรยากาศดี ท่ามกลางทะเลหมอกยามเช้า และพระอาทิตย์ตกยามเย็น

โรงเตี๊ยม สาขาเขาค้อโรงเตี๊ยม สาขาเขาค้อarticle

ร้านอาหารโรงเตี๊ยมที่ขึ้นชื่อเรื่องสาขาหมูหมั่นโถวในตำนาน จากภูทับเบิก เปิดสาขาร้านใหม่ใหญ่กว่าเดิมที่เขาค้อ เชิญชวนชิมขาหมูหมั่นโถว และกะหล่ำปลีผัดน้ำปลาอันแสนอร่อย

เซลองเบย์ คาเฟ่Saylongbay Cafearticle

ร้านอาหารที่ตอบโจทย์ของนักท่องเที่ยวที่แสวงหาอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน พร้อมด้วยเครื่องดื่มนานาชนิด บนสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติอย่างเขาค้อ ก็ต้องมาทีนี่เลย เซลองเบย์

ครัวโม่งเม่ง เขาค้อครัวโม่งเม่งarticle

ร้านอาหารธรรมดา ที่แอบซ่อนความอร่อยแบบมืออาชีพไว้ข้างใน กับสารพันเมนูอาหาร ไทย จีน และอาหารอีสาน เป็นอีกร้านหนึ่งที่ห้ามพลาด

สเต็กเขาค้อสเต็กเขาค้อarticle

ร้านสเต็กที่เรียบหรู เบาสบายทั้งบรรยากาศและราคา มีอาหารฝรั่งจานด่วนหลากหลาย สเต็คอร่อย ขนมปังนุ่ม อาหารทานเล่นอีกมากมาย

สวนอาหารหมื่นไม้สวนอาหารหมื่นไม้article

ร้านอาหารใหญ่ สะดวกสบาย ติดถนนสาย 12 บริเวณสามแยกแคมป์สน บริการอาหารหลากหลายเมนู เหมาะสำหรับแวะพักเติมพลัง ก่อนเดินทางท่องเที่ยว

ขนมจีนแม่ทองร้อยขนมจีนแม่ทองร้อยarticle

ร้านขนมจีนเล็กๆ แต่ครบเครื่องเรื่องความอร่อยและคุ้มค่าเงิน ริมเส้นทางสาย 12 จากหล่มสักก่อนขึ้นเขาค้อแวะทานได้เลย

ขนมจีนเจสันร้านขนมจีนเจสัน(เจ๊สั้น)article

ขนมจีนเจ้าเก่าเจ้าอร่อยประจำเมืองหล่มสัก มาให้ถึงเพชรบูรณ์ต้อแวะทาน ขนมจีนสด น้ำยาหลากหลาย เครื่องเคียงอร่อยครบสูตร

ขนมจีนเสวย ขยุ้มเจ๊แร่ขนมจีนเสวย ขยุ้มเจ๊แร่article

ขนมจีนเสวย ขยุ้มเจ๊แร่ เจ้าเก่าแก่จากหล่มสัก สืบทอดตำนานความอร่อยมากว่า 50 ปี เส้นขนมจีนสดสมุนไพร กับน้ำยารสเด็ด เครื่องเคียงอร่อย

บุญมีขนมจีนร้านบุญมีขนมจีนarticle

ร้านขนมจีนหลากสีเจ้าอร่อยแห่งเมืองหล่มเก่า มีชื่อเสียงมายาวนาน แม้ไม่ใช่ทางผ่านแต่นักท่องเที่ยวจำนวนมากตั้งใจไปทานกันถึงที่

ร้านไก่ย่างบัวตองไก่ย่างบัวตองarticle

หนึ่งในตำนานความอร่อยของไก่ย่างวิเชียรบุรี แนะนำให้ต้องแวะทานก่อนขึ้นเขาค้อ ไก่ย่างรสนุ่ม น้ำจิ้มรสเด็ด ส้มตำอร่อย พลาดไม่ได้

ไก่ย่างตาแป๊ะ2ไก่ย่างตาแป๊ะ2article

ร้านไก่ย่างต้นตำหรับความอร่อยขนานแท้จากวิเชียรบุรี ไก่ย่างอร่อย น้ำจิ้มล้ำลึก พร้อมเมนูส้มตำ อาหารอิสานอีกมากมาย อิ่มอร่อยก่อนกลับบ้าน

หน้า 1/1
1
[Go to top]Khaokho.com Copyright © 2017 All Rights Reserved.
Kkhaokho Page