รูท 12 article

กลิ่นไอเข้มข้นของโลกตะวันตก ถูกยกมาไว้ที่เขาค้อ ริมถนนสาย 12 แห่งนี้ ร้าน ROUTE12 ถูกตกแต่งด้วยเป็นบรรยากาศ สไตล์คาวบอยตะวันตกย้อนยุค เป็นแหล่งแวะพักริมทาง ยามต้องการเพิ่มพลังจากการเดินทางยาวนานบนเส้นทางสาย 12 เป็นแหล่งนัดพบสำหรับกลุ่มเพื่อนเมื่อต้องนัดหมายการเดินทาง เป็นแหล่งพักรับประทานอาหารยามหิว เป็นแหล่งถ่ายรูปที่ระลึกสำหรับการเดินทางเยือนเขาค้อ และเป็นแหล่งชมวิวที่นั่งชิล กับวิวงาม กับดนตรีเพราะๆ ได้ทั้งวัน

หน้าร้านรูท12 ถูกตกแต่งเป็นปั๊มน้ำมันโบราณของชาวตะวันตกที่สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น ภายในร้าน ก็ประดับตกแต่งไปด้วยสิ่งสะสมที่เข้ากับบรรยากาศร้านได้เป็นอย่างดี อย่างกับเดินหลงเข้าไปในร้านคาวบอย ในเท็กซัส ป้ายทะเบียนรถน่ารักๆ โลโก้สินค้าเก่าๆ แม้กระทั่งพัดลมโบราณเล็กๆ ล้วนทำให้สามารถเคลิ้มไปกับบรรยากาศรอบข้าง

บรรยากาศของรูท 12 คล้ายกับพลาซ่าขนาดย่อมๆ ประกอบด้วยร้านค้าหลายแห่ง แม้ด้านหน้าจะมองคล้ายเป็นร้านเล็กๆ แต่ภายในกลับซ่อนร้านค้า ร้านขายของไว้หลายร้าน รวมอยู่ในอาคารที่สูง 2-3 ชั้น ไต่ระดับลงไปตามพื้นที่ลาดชันทางด้านหลังร้าน เช่นร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นในบรรยากาศสบายๆ ที่มีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง น่าทานอยู่หลายเมนู ร้านไอศครีมสำหรับดับร้อนผ่อนกระหาย ร้านขายสินค้าสมุนไพร โอทอป ห้าดาวของเขาค้อทะเลภู ร้านขายของเล่น ของที่ระลึกๆ น่ารักๆ สไตล์ MadeMe

  
   


ด้านหลังร้าน มีระเบียงกว้าง เป็นลานชมวิว นั่งจิบกาแฟ ทานอาหาร ที่สามารถหย่อนใจกันได้เต็มที่ ส่วนด้านล่างเป็นสวนดอกไม้เล็กๆ ที่มีไม้เมืองหนาวหลากหลายสายพันธุ์ โดดเด่น ด้วยสนสามใบ ต้นไม้ที่เติบโตได้ดีเฉพาะพื้นที่บนภูเขาสูง และอากาศค่อนข้างเย็นเท่านั้น
ลานกว้าง ด้านในของร้านรูท 12 นอกจากจะเป็นลานรวมพล สำหรับกลุ่มแก๊งค์ ที่มาเยือนแล้ว ยังเป็นลานอเนกประสงค์สำหรับ การค้างแรม กางเต็นท์ หรือนอนค้างคืนในรถบ้านคันหรู ที่ทางร้านเปิดให้เช่าด้วย สามารถใช้ชีวิตสไตล์คันทรี่กันได้อย่างเต็มที่ แบบข้ามคืนกันเลย

  

 ที่ตั้ง : ริมเส้นทางสาย 12 (พิษณุโลก-หล่มสัก) ถนนสายหลักที่เชื่อมอินโดจีนเข้าด้วยกัน ตรงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 325 หากมาจากพิษณุโลก ก็อยู่ก่อนถึงสามแยกแคมป์สนประมาณ 5 กม. หากลงมาจากเขาค้อถึงสามแยกแคมป์สน ก็เลี้ยวซ้ายไปทางพิษณุโลกประมาณ 5 กม. เท่านั้น

Facebook : https://www.facebook.com/pages/Route12-Pine-Road

route12
 

 

 
ร้านกาแฟวิวสวย

สตอรี่ คัพ article
เขาค้อกาแฟสด article
Pino Latte article
Moai Khaokho article
แทนรักทะเลหมอก article
Big Coffee article
The Louise Coffee articleCopyright © 2017 All Rights Reserved.