เสน่ห์อย่างหนึ่งของเขาค้อ คือมีร้านกาแฟวิวสวย กาแฟรสชาติดีไว้ให้ลิ้มลองกันหลายร้าน แต่ละร้านก็มีมุมสวยๆ ให้เก็บภาพเป็นที่ระลึกกันมากมาย ถนนสายหลักที่แนะนำเป็นถนนสายกาแฟสำหรับเขาค้อเลย ก็คือถนนสาย 12 มีร้านกาแฟที่น่าสนใจบนถนนเส้นนี้ถึง 5 ร้าน ไล่เรียงจากร้านรูท 12 ร้านกาแฟเท่ห์สุดๆ สไตล์ตะวันตก, ร้านค้ออินเลิฟ ที่สามารถจิบกาแฟไป เลี้ยงแกะไปด้วย, ร้านสตอรี่คัพ บายคอฟฟี่ฮิลล์ ต้นตำหรับดั้งเดิมที่กาแฟอร่อย ขนมอร่อย บรรยากาศดีมากๆ, ร้านคอฟฟี่สกาย ร้านกาแฟวิวสวย ใกล้วัดพระธาตุผาแก้ว, และก่อนลงเขาค้อไปทางหล่มสัก ยังมีร้าน Cafe@Hill มีกาแฟสดแท้ๆ จาก Bon Cafe ไว้คอยบริการ

ส่วนร้านกาแฟในเส้นทางถนนสายท่องเที่ยวบนเขาค้อก็มีอีกหลายร้าน แต่ที่แนะนำจริงๆ เป็นร้านที่อยู่ก่อนถึงพระตำหนักเขาค้อ คือ"เขาค้อกาแฟสด"นั่นเอง ร้านนี้เป็นร้านในโครงการพระราชดำริฯ ปลูกกาแฟเอง ชงเอง ขายเอง และมีสินค้าที่ระลึกอีกหลายอย่างให้ซื้อติดมือกลับบ้าน

 แผนที่ท่องเที่ยว เขาค้อStory Cupสตอรี่ คัพarticle

ร้านกาแฟที่ใส่ใจทุกรายละเอียดในร้าน รสชาติกาแฟที่อร่อยที่สุดบนเขาค้อ กับบรรยากาศรอบๆ ร้านที่สวยงามน่านั่งจิบกาแฟทุกมุม

รูท 12รูท 12article

นอกจากความเป็นร้านกาแฟแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดนัดพบ จุดถ่ายรูป แหล่งช็อปปิ้ง จุดชมวิว เพราะรวบรวมร้านค้าหลากหลายสไตล์ พร้อมบรรยากาศวิวสวยๆ

เขาค้อ กาแฟสดเขาค้อกาแฟสดarticle

ร้านกาแฟจากโครงการพระราชดำริฯ ละมุนละไมกับรสชาติกาแฟสดที่ปลูกเอง ท่ามกลางบรรยากาศทิวสน และร้านไม้โมเดิร์นที่โปร่งสบาย

Pino LatePino Lattearticle

ยกตำแหน่งร้านกาแฟวิวสวยที่สุดในประเทศไทย ให้กับ Pino Latte ไปเลย ด้วยทำเลที่ตั้งสูงกว่าน้ำทะเล 950 เมตรบนเชิงเขาผาซ่อนแก้ว ด้วยวิวโล่งสุดสายตา ด้วยบรรยากาศที่สุดจะโรแมนติก และด้วยกาแฟพร้อมเบเกอรี่ ขนมต่างๆ คุณภาพเยี่ยม ทำให้ต้องปักหมุด ต้องมา !

โมอาย เขาค้อMoai Khaokhoarticle

ร้านกาแฟสุดเท่ประจำเขาค้อ ริมถนนสาย 12 นอกจากรสชาติกาแฟอร่อยแล้ว ยังมีวิวสวยๆ พร้อมอาหารฟิวชั่นฟู้ด สเต็กหลายชนิดไว้รองท้องแก้หิวกันด้วย

แทนรักทะเลหมอกแทนรักทะเลหมอกarticle

ไม่ใช่แค่ร้านกาแฟ หรือรีสอร์ทเท่านั้น "แทนรัก"เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุด มุมมองทะเลหมอกเบื้องหน้ากว้างไกล 180 องศา ภาพทะเลหมอกเดิมๆ ในมุมแคบๆ รกๆ ของคุณจะเปลี่ยนไป

Big CoffeeBig Coffeearticle

จุดแวะพัก จุดชมวิวที่อลังการงานสร้างที่สุดของเขาค้อ แลนด์สเคปสวยๆมากมาย บ้านพัก ร้านค้า สีสันสดใส ประภาคารสูงเด่น เครื่องบินลำใหญ่ หรือแค่ระเบียงโมเดิร์นกว้าง เมื่อจับทั้งหมดมาคู่กับทะเลหมอก ก็ไม่รู้จะหาที่ไหนมาเทียบแล้ว

THe Louise CoffeeThe Louise Coffeearticle

ร้านแกแฟ และจุดชมวิวมุมสูงอีกร้านหนึ่ง ที่วิวสวยกว้างอยู่ใกล้ผาซ่อนแก้ว พร้อมด้วยสวนดอกไม้สวยๆ มีกิมมิคเป็นตุ๊กตาหมีขนาดยักษ์สวยๆ ประดับอยู่ทั่วไปในร้าน ถ่ายรูปเช็คอินกันเพลิน

หน้า 1/1
1
[Go to top]Copyright © 2017 All Rights Reserved.