ทะเลหมอกเขาค้อ article
ทะเลหมอก เขาค้อ เพชรบูรณ์
 

ตลอดเดือนมกราคม ยังเป็นเดือนที่น่าเที่ยวที่สุดอีกเดือนหนึ่งของเขาค้อ บางปีอากาศหนาวจัดจะอยู่ในเดือนนี้ และแน่นอนว่ามันเป็นช่วงกลางฤดูหนาวที่มักจะไม่ค่อยมีลมแรงแล้ว นั่นหมายความว่าโอกาสที่จะเกิดทะเลหมอก จากความหนาวเย็นมีมากกว่าช่วงต้นฤดูหนาวที่มักมีลมแรงแน่ๆ

ช่วงนี้จึงเป็นเดือนที่เหมาะกับการชมทะเลหมอก นักท่องเที่ยวยังคงสามารถไปรอชมทะเลหมอก ตามจุดชมวิวที่สำคัญของเขาค้อทั้ง 3 จุด คือ

1. จุดชมวิวทะเลหมอกริมถนนสาย 2196 ซึ่งเป็นจุดชมวิวหลักของเขาค้อ

2. จุดชมวิววัดกองเนียนม

3. จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ

ทะเลหมอก เขาตะเคียนโง๊ะ เขาค้อ
 
จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ เขาค้อ
 

1.จุดชมวิวทะเลหมอก จุดชมวิวที่ใหญ่ที่สุด ตั้งอยู่บริเวณเหนืออ่างเก็บน้ำรัตนัย ริมถนนสาย 2196 บริเวณเยื้องกับหน่วยงานราชการหลายแห่งในอำเภอเขาค้อ นักท่องเที่ยวสามารถหาพื้นที่ชมทะเลหมอกได้มากมายหลายจุด ขนานกันไปกับถนนสายนี้ ทะเลหมอกเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนพระอาทิตย์ขึ้น จนถึงเวลาประมาณ 8 โมงเช้า จุดที่นิยมไปชมกันมากที่สุด คือ จุดชมวิวใหญ่ริมถนน, บริเวณศาลาชมวิวเขาค้อ, ไปรษณีย์เขาค้อ, ชุมสายโทรศัพท์เขาค้อ จุดบริเวณที่ตั้งของรีสอร์ทต่างๆ และสถานที่ราชการ ที่อยู่ใกล้เคียงกันก็สามารถเข้าไปชมทะเลหมอก ถ่ายรูปเช็คอินกันได้ เช่น สถานีตำรวจภูธรเขาค้อ และโรงเรียนร่มเกล้าเขาค้อ

2. จุดชมวิวทะเลหมอกวัดกองเนียม ตั้งอยู่บนถนนสาย 2196 ใกล้กับหอสมุดนานาชาติเขาค้อ และเยื้องกับทางขึ้นอนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกยามเช้าที่สวยมากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง เพราะจะได้ชมทะเลหมอกฝั่งทิศตะวันออก พร้อมแสงอาทิตย์ยามเช้าที่ค่อยๆ โผล่พ้นขึ้นมาจากทิวเขาเบื้องหน้า โดยมีเนินเขาสลับซับซ้อนแซมด้วยหมอกหนาๆ ประดับฉาก และมีต้นค้อเป็นฉากหน้าที่สวยงาม

3. จุดชมวิวทะเลหมอกเขาตะเคียนโง๊ะ ตั้งอยู่ในตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์  เส้นทางสาย 2258 ระหว่างพระตำหนักเขาค้อ และทุ่งแสลงหลวง เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่ง เมื่อได้ขึ้นไปชมวิวบนจุดสูงสุดจะสามารถชมทะเลหมอกได้รอบทิศแบบ  360  องศา ทิศตะวันออกมองไปทางเขาย่า ซึ่งเป็นที่ตั้งของพระตำหนักเขาค้อ สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าท่ามกลางทะเลหมอก โดยมีเขาย่าที่มีรูปร่างเหมือนภูเขาไฟฟูจิ ของญี่ปุ่น ตั้งตระหง่านเป็นฉากหลังสวยๆ ตัดกับแสงอาทิตย์สีทองยามเช้า

 
จุดชมวิวทะเลหมอก วัดกองเนียม เขาค้อ

 
เที่ยวเขาค้อ เดือนมกราคม

ภูลมโล ดอยสีชมพู article
เมเปิ้ลแดง ที่ภูหินร่องกล้า articleKhaokho.com Copyright © 2017 All Rights Reserved.
Kkhaokho Page